Chức năng Ping trong WordPress không làm Google Index trang của bạn nhanh hơn

Viết bởi 

Kinh nghiệm bao nhiêu năm làm seo cho tôi thấy, tốc độ index của con bot Google phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có cập nhật thông tin trên trang của mình thường xuyên không, tôi lấy ví dụ như blog cá nhân của tôi đang sử dụng, chỉ cần viết xong một bài là Google có thể index trong vài giây, hoặc như blog cũ của tôi cũng vậy, hoàn toàn không có một giới hạn nào cho việc chờ đợi, nhưng có rất nhiều website của tôi cả tuần không được index vì hiếm khi tôi viết bài thường xuyên trên đó, và đó là lý do tôi nói chức năng Ping trong WordPress không tăng cường được khả năng index trong blog của bạn.

Vậy bản chất Ping trong WordPress là gì ?

Ping WordPress rất có ích để blog của bạn được các công cụ tìm kiếm ghé thăm. Khi bạn xuất bản, chỉnh sửa hoặc sửa đổi một bài viết, WordPress sẽ gửi các bài viết đó tới các dịch vụ Ping, trong đó có cả dịch vụ tìm kiếm blog của Google. Bạn dễ dàng có thể cho thêm các dịch vụ Ping tại đây: http://codex.wordpress.org/Update_Services

Như vậy dịch vụ này cho phép báo cáo một hành động mới nhất của bạn là đăng bài hoặc cập nhật bài viết tới các dịch vụ đọc blog trên thế giới, nhưng vì sao Google lại không index trang của bạn ngay cả khi Ping tới các dịch vụ này ? Có thể dịch vụ tìm kiếm blog của Google không có mối liên hệ tới dịch vụ tìm kiếm nội dung website.

Nếu muốn được Google index nhanh, hãy vào Google webmaster và sử dụng chức năng “tìm nạp như Google Bot” để được index, hoặc bạn cũng có thể viết bài thường xuyên để Google để mắt tới.

Chúc các bạn thành công !

 

Theo JamvietSln đc: 6542 lần
Sửa lần cuối vào Thứ bảy, 09 Tháng 1 2016 16:54